Địa chỉ: Số 12 - 14 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian: 8:00 - 20:30 (Tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ lễ)

Cơ sở khám Nam khoa - Phụ khoa

chất lượng cao hàng đầu hà nội
082.285.6886

[Chia sẻ] Quy Trình Phá Thai Theo Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế

Tham vấn y khoa: Nguyễn Phương Hồng

Quy trình phá thai diễn ra như thế nào, có phức tạp không là băn khoăn phổ biến của những chị em đang có ý định chủ động chấm dứt thời kỳ mang thai. Việc tuân thủ đúng quy trình phá thai diễn ra theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ đảm bảo tối đa về hiệu quả cũng như độ an toàn trong thủ thuật.

Quy Trình Phá Thai: Những Điều Cần Biết

TÌM HIỂU QUY TRÌNH PHÁ THAI THEO HƯỚNG DẪN CỦA BỘ Y TẾ

Quy trình phá thai theo hướng dẫn của Bộ Y tế là quy trình phá thai đảm bảo về tiêu chí hiệu quả cũng như độ an toàn cho những người được áp dụng thủ thuật. Điều này bao gồm các bước thực hiện chấm dứt thời kỳ mang thai một cách khoa học, đáp ứng đầy đủ về điều kiện y tế.

Nhìn chung, quy trình phá thai tại cơ sở y tế thường được thực hiện với các bước cơ bản sau đây.

 • Bước 1: Các bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện xét nghiệm, siêu âm cần thiết nhằm xác định phương pháp phá thai phù hợp cho chị em.

+ Cụ thể, các bác sĩ sẽ khai thác thông tin sức khỏe, tiến hành thực hiện việc thăm khám và yêu cầu các chị em thực hiện xét nghiệm, siêu âm nhằm kiểm tra việc thai đang phát triển đến đâu, xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe thời điểm hiện tại,…

+ Sau khi đã nắm bắt được các thông tin đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho người phụ nữ phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.

PHÁ THAI KHÔNG ĐAU LÀ GÌ?

Hiện có 2 phương pháp phá thai được Bộ Y tế chỉ định, bao gồm:

 • Sử dụng thuốc phá thai (còn được gọi với tên là phá thai nội khoa)

Với phương pháp này, bác sĩ không cần can thiệp trực tiếp tới tử cung mà chỉ cần tiến hành kê đơn đình chỉ thai bằng 2 loại thuốc phối hợp theo đúng thời gian sử dụng.

Thuốc phá thai sẽ làm ngừng sự phát triển của thai nhi, làm thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung, kích thích tử cung co bóp rồi sau đó thai sẽ được tống xuất thai ra ngoài cơ thể.

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng trong trường hợp thai nhỏ, không quá 7 tuần tuổi, các chị em không gặp bất cứ vấn đề nào liên quan tới sức khỏe.

 •  Sử dụng phương pháp hút thai:

Khác với việc sử dụng thuốc để phá thai, phương pháp hút thai sẽ cần phải có thiết bị y tế chuyên dụng, can thiệp vào cổ tử cung.

Ở phương pháp này với các chị em có đủ điều kiện về sức khỏe và tuổi thai phù hợp, trước tiên các bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, sau đó dùng thiết bị y tế là ống hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài.

Phương pháp hút thai chân không hiện được áp dụng khi không sử dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc và kiểm tra sức khỏe chị em ổn định, không có gì bất thường.

Phương pháp hút thai chân không được chỉ định khi các chị em không đủ điều kiện để có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc và thai trên 7 tuổi.

Xem thêm:

 • Bước 2: Bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai thích hợp cho chị em.

+ Quy trình cụ thể cho mỗi phương pháp phá thai là khác nhau nhưng nhìn chung, với phá thai bằng thuốc, bác sĩ trước hết kê thuốc làm thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung rồi hai ngày sau đó chị em sẽ quay trở lại cơ sở y tế để tiếp tục uống tiếp viên thuốc kích thích tử cung co bóp có tác dụng tống xuất thai ra ngoài cơ thể.

+ Với trường hợp các bác sĩ đề nghị chị em phá thai bằng phương pháp hút thai chân không, các chị em được bác sĩ đưa vào phòng thủ thuật, các bác sĩ sau đó sẽ sử dụng các thiết bị, dụng cụ hút chân không để đưa thai ra khỏi cơ thể.

 • Bước 3: Các chị em được bác sĩ tiến hành theo dõi, hẹn tái khám kiểm tra hiệu quả của phương pháp đã thực hiện.

+ Khi thực hiện xong phương pháp, nhằm để đảm bảo sự an toàn cho các chị em thì bác sĩ sẽ yêu cầu chị em nằm nghỉ, theo dõi trong khoảng 1 đến 3 giờ đồng hồ. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn, hướng dẫn chị em chế độ sinh hoạt và hẹn thời gian đến khám lại.

PHÁ THAI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU TẠI HÀ NỘI

gif

ĐỊA CHỈ ĐÁP ỨNG QUY TRÌNH PHÁ THAI HIỆU QUẢ, AN TOÀN

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, các chị em hoàn toàn có thể tin tưởng tới khám, phá thai bởi đây là địa chỉ y tế uy tín, trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế. Được phép thực hiện đình chỉ thai an toàn bằng 2 phương pháp dùng thuốc và hút thai chân không.

Cụ thể, những lý do nên lựa chọn Đa khoa Y học Quốc tế là:

 • Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp: Cơ sở đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở y tế chất lượng cao theo đúng chuẩn quốc tế. Với hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn, chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp, phòng khám đem đến không gian y tế tiện nghi, thoải mái và ấm áp.

PHÁ THAI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU TẠI HÀ NỘI

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành: Các y bác sĩ của phòng khám có trình độ chuyên môn cao, từng có thời gian học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, tối thiểu 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Y tá, điều dưỡng viên, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, thân thiện, hết lòng vì người bệnh.

+ Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện – chuyên khoa cấp II Sản Phụ khoa – Nguyên trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa Sơn La, với hơn 20 năm kinh nghiệm về phá thai an toàn.

+ Bác sĩ Trương Thị Vân – chuyên khoa cấp I Sản Phụ khoa – Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Hà Nội, nguyên giảng viên quốc gia về điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, với hơn 30 năm kinh nghiệm về phá thai an toàn.

+ Bác sĩ Hà Thị Huệ – chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, Đại học y Hà Nội với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, chẩn đoán, tư vấn, điều trị viêm nhiễm phụ khoa, thực hiện thủ thuật phá thai, …

+ Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế – chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị, tư vấn về phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn, KHHGD, phá thai an toàn, …

Để được lấy Mã Khám Ưu TiênNhận Số Khám Miễn Phí, bạn hãy nhấp tại đây!. Hoặc nhấp gọi 0243.6611.888.
 • Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại: Phòng khám chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các phòng chức năng y tế chuyên dụng. Các phòng được lắp đặt hệ thống trang thiết bị theo chức năng, nhập khẩu châu Âu.
 • Quy trình phá thai theo đúng chuẩn Bộ Y tế: Phòng khám đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp phá thai theo đúng quy trình, đảm bảo độ hiệu quả, an toàn cho người được thực hiện thủ thuật.

+ Toàn bộ quy trình phá thai đều được thực hiện theo các bước nghiêm ngặt. Trước khi phá thai, chị em còn được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học giúp làm sạch âm đạo, ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm sau phá thai.

+ Đặc biệt, sau phá thai tại phòng khám Đa khoa y học Quốc tế, chị em còn được các bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền khám và tư vấn sử dụng thêm thuốc Đông Y thích hợp giúp hỗ trợ tử cung hồi phục sau khi phá thai, giúp nhanh hồi phục chức năng của tử cung, buồng trứng, nâng cao thể chất cho người được thực hiện thủ thuật.

Giảm thiểu tối đa các rủi ro về sức khỏe trước và sau khi phá thai bằng kỹ thuật hỗ trợ hiện đại

 • Mức chi phí hợp lý: Chi phí thăm khám, thực hiện thủ thuật tại phòng khám được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp, các chị em sẽ không phải lo lắng về tình trạng đội giá.
 • Áp dụng mô hình “1 bác sĩ – 1 y tá”: Với mô hình “1 bác sĩ – 1 y tá”, các chị em sẽ có tâm lý thoải mái khi thảo luận và nghe tư vấn về thủ thuật phá thai.
 • Hệ thống đặt lịch thăm khám trực tuyến tiện lợi: Nhờ sử dụng hệ thống bệnh án điện tử, thông tin của khách hàng được thu thập nhanh chóng, tính bảo mật cao, tiện lợi cho bác sĩ có thể tra cứu ngay khi cần. Các bác sĩ hỗ trợ 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc vào bất kể thời gian nào.

Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Mong rằng qua bài viết trên đây, các chị em đã hiểu rõ hơn về quy trình phá thai theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, bỏ túi cho mình một địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số 0768.229.898 để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ

 • Địa chỉ: 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 8h – 20h30 hàng ngày
 • Đường dây nóng: 0768.229.898

Báo tuổi trẻ: Phòng khám sản chuyên khoa uy tín ở Hà Nội

Báo Vnexpress: Cẩn thận với dấu hiệu nổi mụn ở vùng kín – Đa khoa Y học Quốc tế

Lưu ý: Với những bệnh nhân có đăng ký hẹn khám trước sẽ được:

 • MIỄN PHÍ 100k phí đăng ký khám lâm sàng
 • GIẢM 30-50% phí thủ thuật (đốt sùi mào gà, thẩm mỹ vk...)
 • GIẢM 20% phí điều trị (chữa viêm lộ tuyến, viêm ctc...)
 • Miễn phí chọn khám với bác sĩ giỏi, trưởng khoa phụ sản
 • Lưu ý: chỉ dành cho bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám tại website. Mọi bệnh nhân không có mã đặt hẹn sẽ thanh toán 100% phí gốc.

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
bác sĩ luyện
Bs: Nguyễn Thị luyện
 • Chuyên khoa cấp II chuyên ngành Sản phụ khoa
 • Với 21 năm kinh nghiệm trong sản phụ khoa thực hiện tư vấn, khám và hỗ trợ điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa, vô sinh ở nữ giới,… giúp chị em bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản.
 • Bác sĩ luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
20 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
bác sĩ luyện
TS - BS: Nguyễn Phương Hồng
 • Chuyên khoa II Nam học – Ngoại tiết niệu
 • Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học – Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng nhiều chức vụ cao quý khác.
 • Với bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm, bác sĩ đã bồi đắp cho mình một nền tảng kiến thức y học sâu sắc, kỹ năng chẩn đoán và điều trị bệnh độc đáo, mang lại hiệu quả điều trị cao.
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
24 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
bác sĩ Vân
Ths - Bs: Trương Thị Vân
 • Chuyên khoa cấp I Sản Phụ khoa
 • Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, nguyên giảng viên quốc gia về lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản; từng làm việc tại Sở Y tế Hà Nội.
 • Trên 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh chuyên khoa phụ Sản – Kế hoạch hóa gia đình. Đạt “Bàn tay vàng” trong kỹ thuật phá thai an toàn của thành phố Hà Nội.
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
47 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
bác sĩ trung
Ths - Bs: Phạm Văn Trung
 • Chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu
 • Bác sĩ Trung từng giữ chức phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn và chăm sóc vết thương tại bệnh viện Việt Đức; nhận được nhiều bằng khen giấy khen của Bộ Y tế và bệnh viện. Và thời gian dài công tác tại các bệnh viện Pháp.
 • Có hơn 30 năm kinh nghiệm về thăm khám và điều trị bệnh nam khoa, tiết niệu sinh dục. Bác sĩ đang chuẩn bị làm luận án tiến sĩ.
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
49 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
bác sĩ huệ
Bs: Hà Thị Huệ
 • Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa
 • Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, chẩn đoán, tư vấn và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, bệnh xã hội, tư vấn và điều trị rối loạn kinh nguyệt, tiền mãn kinh; điều trị vô sinh – hiếm muộn, phục hồi chức năng và thẩm mỹ vùng kín…
 • Nhận được nhiều khen thưởng từ ban lãnh đạo
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
29 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
bác sĩ huế
Bs: Đinh Thị Quỳnh Huế
 • Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Huế từng giữ chức vụ trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “bà mẹ - kế hoạch hóa gia đình”, trưởng khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình.
 • Với hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị, tư vấn các vấn đề về phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn. KHHGD, thực hiện phá thai an toàn…
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
47 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
bác sĩ Tâm
Bs: Nguyễn Thị minh tâm
 • Chuyên khoa I y học cổ truyền
 • Bác sĩ tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội, từng có thời gian dài công tác tại khoa Y học cổ truyền bệnh viện E Hà Nội, giữa chức vụ Trưởng khoa gần 10 năm.
 • Hiện nay, bác sĩ công tác tại phòng khám với chuyên môn: Khám bệnh kê đơn thuốc Đông Y, châm cứu cấy chỉ, thuỷ châm huyệt, xoa bóp, bấm huyệt, phục hồi chức năng.
 • bác sĩ
 • bác sĩ
 • bác sĩ
bác sĩ
Đặt lịch khám
8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:30
27 người đã đăng ký Tư vấn trực tuyến
BẢN QUYỀN @ 2020 THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH KỲ PHÁT
chân trang
popup ưu đãi tết